CHỨNG TĂNG TIẾT MỒ HÔI KHIẾN NHIỀU NGƯỜI KHÓ CHỊU CÓ NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU?

Chứng tăng tiết mồ hôi (Hyperhidrosis) được biểu hiện bằng tình trạng ra nhiều mồ hôi trên mức sinh lý cần thiết dù không ở trạng thái vận động hay không ở trong khu vực nắng nóng. Đây là hiện tượng rối loạn dây thần kinh giao cảm và cũng có thể do đột biến gen gây ra. Ngoài ra, các nguyên nhân chủ quan như chế độ sinh hoạt không điều độ, làm việc quá sức trong thời gian dài, không chăm sóc tốt cơ thể khi mắc bệnh…cũng có thể dẫn đến rối loạn bài tiết mồ hôi.

Chẩn đoán theo phương pháp Tây y.

Tây y cho rằng, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới ra mồ hôi là do rối loạn hệ thần giao cảm – thuộc hệ thần kinh thực vật. Khi hệ thống này bị hưng phấn quá mức do các nguyên nhân dưới đây, cơ thể sẽ tăng cường bài tiết mồ hôi như một cơ chế bảo vệ cơ thể:

 • Tình trạng căng thẳng, stress, áp lực tâm lý kéo dài.
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc ở vào thời kỳ tiền mãn kinh và suy giảm nội tiết tố
 • Người mắc một số bệnh mãn tính như bệnh lao; các bệnh rối loạn chuyển hóa như cường giáp, tiểu đường, hạ đường huyết, bệnh gút, tuyến thượng thận…
 • Tác dụng phụ không mong muốn của một số loại thuốc
 • Thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng thiếu khoa học, thường xuyên sử dụng chất kích thích và đồ ăn cay nóng.

Theo đó, Tây y đánh giá phương pháp cắt hoặc đốt hạch thần kinh giao cảm là phương pháp tối ưu để điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc ức chế hệ giao cảm như: thuốc kháng cholinergic, thuốc chẹn beta… Tuy nhiên, các lọa thuốc này có thể gây nên một số tác dụng nếu sử dụng trong thời gian dài.

Theo Tây Y. phẫu thuật cắt hoặc đốt hạch thần kinh giao cảm là phương pháp hiệu quả ngăn ngừa chứng tăng tiết mồ hôi (Cre: Internet).

Một sô phương pháp khác để khắc phục chứng tăng tiết mồ hôi là: điện di i-on hoặc tiêm botox ở các khu vực ra mồ hôi nhiều như: chân, tay, nách. Các phương pháp này có khả năng thu hẹp tuyến mồ hôi hoặc dẫn truyền xung thần kinh đến các tuyến mồ hôi, từ đó làm giảm lượng mồ hôi được bài tiết.

Chẩn đoán theo phương pháp Đông y.

Theo Đông Y, nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh của chứng tăng tiết mồ hôi như sau:

Nguyên nhân bên ngoài: Người bệnh cảm thụ phong thấp, nhiệt tà hoặc phong hàn tà xâm nhập vào lý, hóa nhiệt có thể dẫn đến dinh vệ bất hòa hay lý nhiệt tích mạnh ở bên trong hoặc thấp nhiệt nhập vào bế lại mà dẫn đến rối loạn bài tiết mồ hôi.

Nguyên nhân bên trong: Cơ thể người bệnh suy nhược do mắc bệnh trong thời gian dài hoặc do bẩm sinh hay bẩm tố âm hư dẫn đến phần âm dương của tạng phủ bị tổn thương, khiến chức năng của các tạng phủ bị suy giảm, khí huyết tân dịch mất điều hòa làm bài tiết mồ hôi ra nhiều.

Bất nội ngoại nhân: Do ăn uống không điều độ, no quá, đói quá… tình trạng này kéo dài, lao lực quá độ, khi bị bệnh không được chăm sóc và điều trị đúng… cũng dẫn đến suy giảm chức năng của các tạng phủ, âm dương mất cân bằng, khí huyết tân dịch bị thương tổn cũng làm rối loạn bài tiết mồ hôi.

Đông y quan niệm rằng, muốn trị dứt điểm bệnh cần tác động vào nguyên nhân sinh bệnh, tức là phải bổ sung các chất cần thiết để cơ thể tự cân bằng, đồng thời tăng sức đề kháng giúp chống đỡ mệt mỏi.

Theo Đông Y, ngũ tạng suy nhược là nguyên nhân rối loạn bài tiết mồ hôi, theo đó, cần bổ sung các chất cần thiết để cơ thể tự cân bằng (Cre: Internet).

Elmoss Green: Dung dịch giảm tăng tiết mồ hôi thể phong thấp.

Được kế thừa từ bài thuốc Đông Y, Elmoss Green chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên, bao gồm: Rễ cây lá lốt, Ngải cứu, Trà xanh, Lá ổi, Đinh hương, Ý dĩ… hiệu quả trong việc kiểm soát chứng tăng tiết mồ hôi, khử mùi cơ thể và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh phong thấp.

Khắc phục tăng tiết mồ hôi – Thể can tỳ thấp nhiệt.

Triệu chứng lâm sàng: Người bệnh ra mồ hôi, cô đặc dính dính và thấm vàng ra áo (Bị nặng có thêm các biểu hiện: Sốt toàn thân, miệng đắng khát nhưng không muốn uống nước. Bụng đầy chướng, ăn khó tiêu, nước tiểu vàng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhờn, mạch huyền sác hoặc nhu sác).

Cơ chế: các vị thuốc hợp dụng làm bài thuốc trong tả có bổ, trong giáng có thăng, trừ tà mà không làm tổn thương chính khí khiến cho thấp trừ, nhiệt thanh. Cam tỳ điều hòa mà hãn không tự chỉ.

Khắc phục tăng tiết mồ hôi – Thể tâm tỳ lưỡng hư.

Triệu chứng lâm sàng: Người bệnh đạo hãn hay tự hãn, hay hồi hộp đánh trống ngực, mất ngủ, khó thở, tinh thần mệt mỏi, sắc mặt không tươi, ăn kém, chất lưỡi nhợt, mạch tế nhược.

Cơ chế: Cải thiện công năng của tỳ, khắc phục khí huyết bất túc, chống suy nhược cơ thể và kích thích tiêu hóa.

Khắc phục tăng tiết mồ hôi – Thể phong thấp.

Triệu chứng lâm sàng: Chân tay lạnh do nhiễm hàn khí nhiều, dẫn đến các dây thần kinh giao cảm bị kích thích quá mức, biểu hiện ra ngoài bằng việc đổ mồ hôi lạnh.

Cơ chế: Các vị thuốc Đông y trong Elmoss Green sẽ tập trung “Khu phong, tán hàn, trừ thấp”, nhằm loại bỏ tà khí xâm nhập vào cơ thể – nguyên nhân chính làm bế tắc hoạt động của gân, mạch, ngăn trở khí huyết vận hành, các khớp không được nuôi dưỡng dẫn đến tình trạng đau nhức.

Elmoss Green được thiết kế dạng dung dịch xịt tiện lợi, chỉ cần xịt đều đặn 1 – 2 lần mỗi ngày, xịt trực tiếp vào những vị trí tăng tiết mồ hôi như chân, tay, nách. Khi xịt xong để khô để tinh chất trong sản phẩm có thời gian thẩm thấu.

Kế thừa bài thuốc Đông Y, Elmoss Green hiệu quả trong việc khắc phục chứng tăng tiết mồ hôi, khử mùi cơ thể và giảm các triệu chứng của bệnh phong thấp.

Thông tin sản phẩm:

 • Sản phẩm của Công ty CP Ecolab Việt Nam, hồ sơ công bố số: 49/17/CBMP-BN và được sản xuất trên dây chuyền chất lượng tại Nhà máy Dược phẩm và Thương mại Phương Đông.
 • Hotline tư vấn sản phẩm: 0908 971 971 – 0963 929 009
 • FB: https://www.facebook.com/giammohoi/

 

By | 2018-09-24T16:20:13+00:00 24/09/2018 lúc 4:20 Chiều|Chưa được phân loại|1 Comment

One Comment

 1. Jewellery Box and Display 925 Silver 17 Tháng Ba, 2019 at 11:19 sáng - Reply

  We discover we need the writer to appreciate for this.

Để lại một bình luận