Những lưu ý cho mái tóc đẹp

Có nhiều thói quen mà chị em không biết rằng chính nó là nguyên nhân làm mái tóc của mình ngày càng xấu đi. Hãy cùng Ecolab điểm danh những thói quen xấu để loại chúng ngay từ bây giờ nhé.

Chải tóc nhiều
Chải tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ gây tổn thương cho tóc của bạn. Răng lược cứng và nhọn, vì thế khi chải đầu bạn cũng nên chải một cách nhẹ nhàng, tránh làm tóc gãy rụng. Thông thường khi đi ra gió hoặc vừa mới ngủ dậy, tóc của bạn sẽ bị rối, vì vậy, khi chải tóc, bạn nên chia nhỏ tóc ra cho đỡ rối, dễ chải

Gội đầu quá nhiều

Nhiều bạn gái nghĩ rằng gội đầu mỗi ngày sẽ làm cho tóc sạch, tuy nhiên việc làm này là không tốt cho tóc và da đầu. Việc gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi những dưỡng chất có trong da đầu. Cách tốt nhất là bạn gội đầu cách nhau 2-3 ngày, khi gội xong phải dùng nước xả sạch dầu gội, nếu không sẽ gây ra tình trạng nấm tóc, nấm da đầu do dầu gội có tính chất tẩy rất cao.

168a54daddc24c469c7a57cad3486f00a762542f

Dùng khăn khô, ráp lau tóc
Không ít bạn nữ sau khi gội đầu xong thường lấy khăn khô, ráp lau và chà xát mạnh cho mái tóc nhanh khô. Đây là thói quen rất hại cho mái tóc của bạn, làm tóc xơ, gãy rụng. Bạn nên dùng khăn mềm, sau đó cuộn tóc lại bên trong khăn cho nước ở tóc thấm dần vào khăn hoặc vò nhẹ tóc vào chiếc khăn trong vài phút.

Thường xuyên buộc tóc
Không ít bạn nữ có sở thích thường xuyên buộc tóc hoặc búi tóc…, nhưng đây là thói quen không tốt cho mái tóc của bạn. Khi buộc tóc, búi tóc, các bạn thường buộc chặt để tóc không bị xẹp xuống hoặc mất nếp, việc này sẽ kéo dần chân tóc, làm chân tóc bị lỏng đi và gây đứt rụng tóc. Vì thế, khi ở nhà các bạn nữ nên thả lỏng mái tóc của mình để mái tóc được suôn và không bị gấp nếp.

Kết quả hình ảnh cho buộc tóc

Khi ngủ đè lên tóc
Một số bạn khi ngủ không vuốt tóc ra hai bên hoặc ra phía sau mà nằm chặn lên cả tóc, làm tóc bị xơ rối, gãy rụng và mất đi vẻ suôn mượt của mái tóc. Chính vì thế, trước khi đi ngủ các bạn nên dành ra vài giây vuốt tóc cho hết r, sau đó đặt tóc ra phía ngoài để cơ thể bạn không nằm đè lên tóc. Ngoài ra, các bạn nên sử dụng những chiếc gối có chất liệu mềm mại, êm ái, tránh sự ma sát vào tóc, đồng thời điều đó cũng đem đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Sử dụng hóa chất để làm đẹp
Thường xuyên ép tóc, uốn tóc hay nhuộm tóc bằng hóa chất… sẽ làm mái tóc của các chị em phụ nữ bị xơ xác và chẻ ngọn, thiếu sức sống.Vì những sự tác động này sẽ làm mất dần sự tự nhiên của tóc, các thành phần trong tóc bị biến đổi, mất đi, làm mất độ ẩm và tinh dầu tự nhiên vốn có trong tóc. Vì thế, lời khuyên đưa ra cho các bạn nữ là hạn chế thay đổi kiểu tóc và làm tóc để giữ cho mái tóc khỏe hơn.

Ăn uống không đủ chất
Cũng giống như bất cứ bộ phận, cơ quan nào trên cơ thể của chúng ta, để có mái tóc óng mượt tự nhiên thì bạn cần bổ sung dưỡng chất nuôi mái tóc. Thành phần chủ yếu giúp mọc tóc là sắt, keratin (đạm) cũng là thành phần chủ yếu cấu tạo nên tóc, kẽm là nguyên tố cần thiết để tổng hợp protein cho tóc. Thiếu kẽm, bạn sẽ có nguy cơ rụng tóc, vitamin B cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên mái tóc khỏe đẹp, chúng giúp cho chân tóc thêm khỏe và tham gia vào quá trình sản xuất keratin. Vì thế, nếu bạn không có chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết thì bạn sẽ không thể có mái tóc đẹp như ý.

By | 2017-08-28T04:02:04+00:00 28/08/2017 lúc 4:02 Sáng|Elmoss Hair, Tin Ecolab, Tin tổng hợp|0 bình luận

Để lại một bình luận