Bài thuốc dân gian chữa mồ hôi tay, chân..

Ra mồ hôi tay chân có thể do nhiều nguyên nhân do tác động bên ngoài hoặc do bệnh lý. Dù là bất cứ nguyên nhân gì thì tình trạng này cũng khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và có thể gây ra mùi hôi khó chịu, nhất là mùi hôi chân và hôi dày. Trong dân gian sử dụng rất nhiều cách đơn giản trị bệnh ra mồ hôi tay chân hiệu quả từ thảo dược tự nhiên. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây để áp dụng nhé.

  1. Chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Kết quả hình ảnh cho lá lốt

Lá lốt có vị cay nồng, khả năng kháng khuẩn nên có tác dụng chữa trị nhiều bệnh như bệnh ngoài da, xương khớp và cả ra mồ hôi chân tay rất hiệu quả. Trong dân gian thường sử dụng lá lốt để chữa bệnh ra mồ hôi tay chân, đồng thời giúp trị hôi chân hiệu quả bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, bạn có thể áp dụng theo 2 cách như sau:

– Cách 1: dùng thân, lá và rễ lá lốt rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao vàng, hạ thổ, sau đó sắc uống. Áp dụng liên tục trong 7 ngày, sau đó nghỉ 4 – 5 ngày rồi lại tiếp tục dùng thuốc thêm 1 tuần sẽ đỡ.

– Cách 2: lấy lá lốt nấu nước, cho thêm chút muối tinh, ngâm tay trong nước ấm, áp dụng ít nhất một lần trong ngày.

2. Chữa ra mồ hôi tay chân bằng chè xanh

Kết quả hình ảnh cho chè xanh

Dùng nước chè xanh để tắm, rửa tay chân là liệu pháp đơn giản có tác dụng trị ra mồ hôi tay chân rất hiệu quả. Không những thế nó còn giúp, loại bỏ vi khuẩn, khử mùi hôi chân hiệu quả.

Cách dùng:

Ngâm tay chân với nước trà xanh vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ cũng đồng thời giúp bạn thư giãn tinh thần và có giấc ngủ ngon hơn.

3. Chữa ra mồ hôi tay chân bằng ngải cứungai-cuu

Cũng như là lốt, lá ngải cứu là một vị thuốc dân gian quen thuộc có tác dụng chữa trị rất nhiều bệnh. Thông thường, dân gian sử dụng ngải cứu để chữa các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da và bệnh phụ nữ rất tốt. Bên cạnh đó nó còn dùng để chữa ra mồ hôi tay chân hiệu quả.

Cách dùng:

bạn chỉ cần nấu nước lá ngải cứu để ngâm rửa tay chân. Nếu vào mùa lạnh thì lấy cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn – nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân.

4. Chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá dâu tằm

Kết quả hình ảnh cho lá dâu tằm

Dùng lá dâu tằm cũng có tác dụng ngăn chặn ra mồ hôi tay chân mà không phải ai cũng biết. Đó là bạn chỉ cần lấy lá dâu tằm nấu nước uống để giảm ra mồ hôi tay chân.

Cách dùng:

bạn có thể kết hợp thêm với lá lốt, hạt sen, đường kính để thành một loại thức uống dễ chịu. Không chỉ lá, cành cây dâu kết hợp với cỏ xước, cây mắc cỡ sắc lên uống cũng có tác dụng trong điều trị đổ mồ hôi tay, chân.

5. Chữa ra mồ hôi tay chân bằng muối

Kết quả hình ảnh cho muối

Muối có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch da rất tốt. Nhờ đó bạn có thể tận dụng để loại bỏ mồ hôi tay chân hiệu quả và khử mùi hôi.

Cách dùng:

cách 1: Lấy muối hạt hòa tan vào nước ấm ngâm ngập bàn tay và bàn chân vào nước ấm.

cách 2:  Rang muối trên chảo nóng rồi hơ, xông chân tay hay gói muối hạt vào một tấm vải sạch rồi đem chờm vào chân tay.

 

By | 2017-08-11T02:53:22+00:00 11/08/2017 lúc 2:53 Sáng|Elmoss Green, Tin Ecolab, Tin tổng hợp|0 bình luận

Để lại một bình luận